Giá của đàn violin và cách chọn mua đàn violin cho người mới học chơi

1. Giá của đàn violin

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại đàn Violin từ giá rẻ, trung đến cao cấp từ vài trăm nghìn đến vài triệu thậm chí vài chục triệu. 

Vậy điều gì quyết định đến giá của cây đàn violin?

Giá của cây đàn Violin sẽ được quyết định nhiều bởi các yếu tố sau đây:

  • Chất liệu làm đàn Violin: với những cây đàn tốt thì sẽ được làm bằng chất liệu gỗ tốt hơn và đặc biệt sử dụng những loại gỗ tốt khi làm đàn sẽ cho ra chất lượng âm thanh hay hơn. Hiện nay thì người ta hay chọn mặt gỗ là mặt vân sam để có chất lượng âm thanh tốt và giá cả phải chăng.
  • Độ gia công tỉ mỉ cây đàn: Những cây đàn đắt tiền thì sẽ được làm rất là tỉ mỉ đến từng chi tiết. Ví dụ như vĩ đàn làm sẽ hơi cong vừa phải để có thể kéo và tạo ra âm thanh hay nhất.
  • Âm thanh của cây đàn: Những cây đàn hay thì có thể vô giá. Nhưng để có thể chọn được 1 cây đàn âm thanh hay thì đòi hỏi người chơi phải có kinh nghiệm và còn tùy thuộc sở thích của mỗi người chơi.

2. Cách chọn mua đàn violin cho người mới học chơi

Đối với người mới học chơi thì điều đầu tiên thường được người ta quan tâm là giá cả. Ai cũng muốn mua cho mình 1 cây đàn giá rẻ mà có chất âm hay và tốt. Nhưng để lựa một cây đàn như vậy lại rất là khó khăn.

Vậy chúng ta phải dựa vào tiêu chí nào để chọn mua đàn violin?

Sau đây là một vài tiêu chí để các bạn chọn mua đàn violin

  • Vĩ đàn phải có độ võng, nếu không có độ võng thì khi đánh chúng ta sẽ không có lực đàn hồi.
  • Đầu chốt đàn phải thẳng để tránh ảnh hưởng đến dây khi chơi.
  • Khoảng cách giữa các dây đàn đều nhau.
  • Khoảng cách từ dây bấm đến cần đàn cần vừa phải nếu quá cao thì sẽ gây ra bấm hụt nốt hoặc đau tay đối với người mới học chơi. 

Đàn violin giá bao nhiêu?

Hiện tại Nhạc cụ đàn Hương phân phối các loại đàn violin từ giá rẻ, trung đến cao cấp. Các bạn muốn tìm hiểu các loại đàn Violin hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 088.609.4297 hoặc ib fanpage hoặc zalo để được tư vấn và đặt hàng. 

Địa chỉ: Số 55, ngõ 119, đường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.  

0886094297
Nhắn tin!