790,000 750,000đ

890,000 790,000đ

950,000 890,000đ

990,000 890,000đ

1,090,000 890,000đ

1,390,000 1,290,000đ

1,450,000 1,390,000đ

Nên mua đàn guitar acoustic giá rẻ nào cho người mới chơi

Thông thường với mỗi người bắt đầu chơi âm nhạc dụng cụ điều khó khăn đầu tiên đó là chọn dụng cụ chơi phù hợp. Đàn guitar acoustic cũng là lựa chọn “khó nhằn” với các bạn mới chơi đàn guitar. Vậy cách chọn mua đàn guitar acoustic cho người mới chơi sẽ có lựa chọn mua đúng đắn nhất.

Đàn guitar acoustic là gì?

Đàn guitar acoustic là loại đàn có thùng thân rỗng, dây đàn được làm bằng kim loại (thường bằng sắt). Đàn guitar acoustic được tạo ra đầu tiên tại Hoa Kỳ- Mỹ vào năm 1830 bởi một người thợ làm đàn người Mỹ gốc Đức. Với dây đàn bằng kim loại mang đến giai điệu cho loại đàn này cũng khác biệt hơn so với đàn guitar khác.

Đàn guitar acoustic là gì?

Đàn guitar acoustic thường có âm thanh đanh, vang mạnh mẽ. Với loại đàn này có thể chơi các thể loại cổ điển, country, jazz cho đến nhạc jock, rất phù hợp với người thích nhạc freestyle. Với những buổi hòa nhạc, hay đám đông chọn loại đàn này là thích hợp.

Kích thước của đàn guitar rất đa dạng, phù hợp với nhiều dáng người. Người mới chơi có thể lựa chọn dễ dàng hơn. Đây là loại đàn được nhiều người sử dụng bởi tính thuận tiện dễ mang đi lại, chơi được nhiều loại hình phong cách khác nhau.

Ưu điểm của đàn guitar acoustic là gì?

Đàn guitar acoustic thường sử dụng nhiều trong đệm hát bởi chúng có khối lượng nhẹ, âm thanh tự nhiên vui vẻ, khỏe khoắn. Tính thuận tiện của guitar acoustic còn ở chỗ không có thiết bị loa đi kèm, không cần hệ thống dây điện nên dễ dàng trong di chuyển.

Với đặc điểm của dây đàn là kim loại nên dòng guitar này chơi các dòng nhạc rất phong phú. Đồng thời đây vừa là ưu điểm vừa là hạn chế của guitar acoustic. Chơi đàn này rất dễ đau tay nhưng việc tạo độ chai cho tay sẽ giúp bạn chơi được nhiều loại đàn khác.

Đàn acoustic sẽ giúp người mới học chơi sẽ định hình được phong cách chơi phù hợp nhất và tạo được màu sắc cá nhân. Không như dòng classic với các phong cách nhẹ nhàng, trữ tình, cổ điển.

Độ phổ biến của guitar acoustic rộng ở Việt Nam, nên việc tìm kiếm và so sánh trước khi mua cũng dễ dàng hơn. Do nhiều người sử dụng bạn có thể gia nhập các hội nhóm yêu đàn, tìm tòi tư liệu chơi đàn thuận tiện hơn.

Cách chọn mua đàn guitar acoustic cho người mới chơi ra sao?

Cũng giống như việc chọn mua các dụng cụ âm nhạc khác, chọn mua đàn guitar acoustic tương tự. Để đảm bảo hơn, trước khi mua bạn cần chọn nơi phân phối đàn có chế độ bảo hành tốt. Sau đó sẽ cân nhắc dến cách chọn mua đàn guitar acoustic sao cho đúng đắn. Đặc biệt là các bạn mới chơi cần quan tâm đến điều này.

  • Xác định chi phí mua

Với người mới học chơi đàn acoustic thì giá nhỉnh hơn so với cây đàn guitar classic ở mức trung bình. Sở dĩ chất liệu làm dây đàn có sự chênh lệch. Bên cạnh đó vật liệu làm thùng đàn cũng kéo theo chất lượng và giá tiền của đàn cũng khác nhau.

Khi mới học đàn guitar acoustic hay đau tay nên bạn mua đàn với mức giá thấp trước. Thường với mức giá thấp chất liệu sẽ là gỗ ép, loại tầm trung được làm bằng một số loại gỗ tốt hơn. Khi đã thạo và luyện quen chiếc đàn mua lần đầu, nếu bạn có nhu cầu âm thanh tốt hơn thì lúc đó cân nhắc đổi đàn sau.

  • Phân biệt được đâu là đàn acoustic

Cách đơn giản nhất cho người chơi đàn để phân biệt dòng classic với acoustic theo đặc điểm chất lượng dây đàn, âm hưởng hai dòng đàn cũng đối ngược nhau. Nên dù mới chơi bạn có thể nhận biết dễ dàng. Bên cạnh đó có thể quan sát thêm cần đàn và khoảng cách dây. Đàn guitar acoustic sẽ có cần bé vớ khoảng cách dây nhỏ. Đây là vài tip nổi bật giữa 2 dòng đàn mà người mới chơi cần nắm bắt rõ.

  • Chọn kích thước phù hợp:  Hãy chọn kích thước phù hợp với dáng người bạn, để việc chơi đàn thoải mái hơn. Sau quen bạn có thể trải nghiệm các kích thước khác nhau nếu có nhu cầu. Thường nữ hoặc nam giới cao dưới 1m65 hoặc trẻ em thì nên lựa chọn đàn guitar 38 in, Còn đối với nam giới cao hơn thì nên mua đàn 41in.
  • Kiểm tra bao quát và test thử cây đàn định mua:

Bao quát về bề mặt xung quanh có khuyết điểm nào không, lướt dọc cạnh đàn để kiểm tra độ sắc đảm bảo tay cầm lâu không bị đau. Đảm bảo các mối nối bên trong đàn. Đối với người mới học chơi đàn thì màu sắc đàn cũng ảnh hưởng tới tâm trạng chơi đàn của bạn.

Bên cạnh đó cần quan sát các bộ phận khác như cần vặn, đầu đàn, con ngựa, bộ phận giữ dây, lên dây… một cách bao quát nhất. Tiến hành test thử đàn, dù mới chơi nhưng bạn có thể cảm nhận cây đàn định mua khí đánh một lượt để xác định có tạp âm hay không. Chơi thử các âm độ khác nhau để check lại độ mượt khi chơi. Đó là một số tip cho người mới khi lựa chọn một cây đàn phù hợp.

Mời bạn tham khảo các mẫu đàn guitar acoustic dành cho những người mới chơi tại đây!

Có thể bạn quan tâm: 

-> Top 5 cây đàn guitar acoustic dành cho người mới học giá rẻ

-> Cách chọn mua đàn guitar cho người mới học và giới thiệu đàn guitar acoustic tiết kiệm chi phí

-> Cách chọn đơn vị uy tín khi mua đàn guitar?

-> Những sai lầm người mới chơi khi mua đàn lần đầu?

0886094297
Nhắn tin!