1,000,000 890,000đ

1,300,000 1,000,000đ

2,200,000 1,980,000đ

2,400,000 2,290,000đ

Cách chọn Mua đàn nhị Việt Nam đàn nhị Trung Quốc và Địa chỉ bán đàn nhị Tại Hà Nội

 

1. Cách Phân biệt đàn nhị Việt Nam và đàn nhị Trung Quốc

  • Đàn nhị 1 (bầu của nhi này tầm 6 - 7 cm): hay còn được gọi là đàn cò. Ở Việt Nam trong các đám ma, lễ hàng làng, dàn nhã nhạc, phường bát âm, chầu văn, dàn nhạc tổng hợp, đờn ca tài tử.  thường xuyên sử dụng loại nhị này để chơi. Loại nhị này đôi lúc được gọi với cái tên mỹ miều là violin Việt Nam. Đàn nhị có âm vực rộng hơn 2 quãng tám, âm thanh trong sáng, rõ ràng, mềm mại gần với giọng hát cao (giọng kim). Nếu các bạn mua đàn nhị 1 thì các bạn nên cân nhắc chọn chất âm của đàn nhị hơi hướng về âm kim ít tiếng bass và trầm.

 

  • Đàn nhị 2 (hay còn gọi là đàn hồ, đàn líu): Đàn nhị 2 được cấu tạo thành khối lục giác, đường kính của bầu đàn nhị thường rơi vào từ 8 đến 10 cm.  Âm sắc mờ đục nhưng đầy đặn, tạo cảm giác trầm mặc, khỏe khoắn, vững chãi. Đàn nhị 2 thường được sử dụng trong chèo, tuồng, cải lương của Việt Nam, kinh kịch hay cổ nhạc của Trung Quốc.  Ngoài ra đàn nhị 2 cũng rất thích hợp để chơi các dòng nhạc trẻ, dân ca, ... Nên nếu bạn muốn chơi dòng nhạc này bạn nên chọn mua đàn nhị 2.

 

  • Đàn nhị Trung Quốc: Đàn nhị này có cấu tạo khá giống với đàn nhị 2 của Việt Nam. Người Việt Nam cũng hay sử dụng nhị này để sử dụng trong chèo, tuồng, cải lương của Việt Nam, kinh kịch hay cổ nhạc của Trung Quốc. Về âm thanh thì không có nhiều nổi bật so với nhị 2 Việt Nam. Nhưng về chất liệu cũng như cách làm nhị đẹp hơn nhị 2 của Việt Nam. Đàn nhị Trung Quốc thường có giá bán cao hơn so với đàn nhị 2 của Việt Nam. Nếu các bạn xác định mua đàn nhị và có tài chính eo hẹp thì nên mua đàn nhị Trung Quốc vì có kết cấu cũng như chất lượng làm đàn rất tốt. 

 

2. Địa chỉ mua bán đàn nhị tại Hà Nội 

Nhạc cụ Đàn Hương cam kết với các bạn mua đàn nhị rằng những sản phẩm đàn nhị của chúng tôi khi cung cấp ra thị trường để tới tay người tiêu dùng đều được kiểm tra rất là kỹ, có quả trình thẩm âm và chơi thử trước khi bán ra thị trường.

Khi mua đàn nhị tại Nhạc cụ Đàn Hương các bạn sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi cũng như bảo hành tận tâm nhất. 

Các bạn có thể tham khảo 1 số mẫu đàn nhị của chúng tôi tại đây:

Xem thêm các mẫu đàn nhị

0886094297
Nhắn tin!