Lời khuyên và kinh nghiệm mua đàn bầu điện cho người mới tập chơi

1. Xác định giá mua đàn bầu điện

Có nên mua 1 cây đàn bầu điện giá rẻ để tập chơi hay không?

Có rất nhiều bạn khi mới học chơi đàn bầu có suy nghĩ là sẽ mua 1 cây đàn bầu giá rẻ để tập chơi. Vậy nên mua 1 cây đàn bầu giá rẻ để tập chơi hay không?

 • Cây đàn bầu giá rẻ thì đương nhiên ưu điểm là giá rẻ rồi và chúng ta dễ dàng mua được.
 • Nếu không học chơi được thì việc treo cây bầu lên cũng không tiếc.
 • Khi mới học chơi thì rất nhiều bạn đã biết gì về đàn bầu đâu, mua đắt đôi khi bị hớ.
 • Tài chính eo hẹp thì có thể đầu tư và chơi được. Mà việc học bất kỳ loại nhạc cụ cần bắt đầu và thời gian luyện tập. Chứ nếu có suy nghĩ bao giờ đủ tiền thi mua tập thì cả đời đôi khi chúng ta chưa bắt đầu được bài chạy ngón vơi lên nốt đàn bầu (đây là bài tập cơ bản nhất của đàn bầu ). 

Vậy nhược điểm của viêc mua 1 cây đàn bầu giá rẻ về tập là gì?

 • Đàn bầu giá rẻ thì âm không hay việc này dễ làm chúng ta nhanh nản trong quá trình tập luyện.
 • Cần đàn bầu giá rẻ thì thương sẽ khó chơi hơn so với những cây đàn tiền khi chơi các kỹ thuật như luyến, rung, láy, lên nốt,...
 • Đàn bầu giá rẻ thì thường không bền rồi.

Vậy chúng ta nên xác định tài chính. Nếu có tài chính thì nên mua 1 cây đàn bầu tốt tốt mà tập để không nhanh nản. Còn nếu không có tài chính thi chúng ta cũng có thể mua 1 cây đàn bầu giá rẻ mà tập vì chỉ có bắt đầu mới có kết quả. 

 

2. Kích thước và tiêu chí quan trọng khi mua đàn bầu điện.

Kích thước của cây đàn bầu quan trọng thế nào?

Kích thước của cây đàn bầu quyết định đến các nốt trên đàn bầu. Nếu 1 cây mà ngắn quá thì các nốt đàn sẽ không đủ. Nếu 1 cây đàn bầu mà dài quá thi các nốt lại cách nhau quá xa dẫn đến các kỹ thuật khó mà thực hiện. Vậy nên kích thước chuẩn của cây đàn bầu là dài từ 105 đến 115 cm.

Tiêu chí nào quan trọng khi mua đàn bầu điện?

 • Cần đàn bầu: Đây là bộ phận quan trọng nhất khi chơi đàn bầu. Cần mà không đủ dài, không đủ dẻo thì các kỹ thuật rất khó để sử dụng được các kỹ thuật rung, luyến, láy, ...
 • Mobin đàn bầu: Mobin đàn bầu mà không chuẩn thì việc vào loa âm rất bé, đôi khi là tắc tiếng. 
 • Dây đàn bầu: Có rất nhiều bác lấy từ dây phanh xe đap ra chơi. Dây đàn bầu mà không chuẩn thì bắt tiếng rất kém, đặc biệt là nốt cao gây ra tắc tiếng.
 • Gỗ làm đàn: Gỗ làm đàn mà nhẹ quá thi chơi đàn rất hay bi lắc và rung dẫn đến đánh bi phô nốt.

 

3. Mua đàn bầu điện ở đâu Hà Nội.

Đàn Hương là số nhà 55 ngõ 119 đường giáp bát Hà Nội,  khách hàng có thể qua trực tiếp tham khảo, xem trực tiếp và thử đàn ngay tại Hà Nội, rất tiện lợi và địa chỉ lại ngay trong lòng Hà Nội, rất dễ kiếm tìm. Bên cạnh đó, khách hàng tỉnh xa, không có thời gian và điều kiện di chuyển, đàn Hương nhận ship hàng COD toàn quốc. Khi nhận hàng khách hàng có thể trực tiếp kiểm tra đàn, đúng đủ phụ kiện mới thanh toán, cũng vô cùng tiện lợi, bạn chỉ việc ngồi nhà, điền thông tin hoặc liên hệ trực tiếp số hotline của đàn Hương để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ đặt hàng các bạn nhé. Đàn Hương cảm ơn bạn đã quan tâm của các quý khách hàng trong suốt thời gian qua. 

Xem thêm các mẫu đàn bầu

0886094297
Nhắn tin!